6D Trường Sa, P17, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
ĐT: 028 3938 2222
5 tác dụng nổi bật của Yến chưng nhân sâm Sâm Vàng
5 tác dụng nổi bật của Yến chưng nhân sâm Sâm Vàng
Mọi người đã quá quen thuộc với món yến chưng theo kiểu truyền thống, nhưng đã có ai biết đến yến chưng nhân sâm chưa? Nó có thực sự có tốt hơn nhiều so với yến chưng thông thường? Hãy cùng khám phá xem 5 tác dụng nổi bật của yến chưng nhân sâm Sâm Vàng mà không phải ai cũng biết.
Mỗi thành phần bên trong yến chưng Sâm Vàng mang một công dụng cho sức khỏe riêng
Yến chưng là một nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, các loại axit amin và khoáng chất. Các thành phần này có tác dụng phát triển hệ xương ngày càng chắc khỏe hơn và hỗ trợ tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Protein và Collagen trong yến có thể giúp duy trì và cải tạo cấu trúc tế bào, da, tóc và móng. Ngoài ra, yến chưng chứa rất nhiều dưỡng chất khác như axit sialic và polysaccharides có tác dụng kháng vi khuẩn gây bệnh và chống viêm.
2. Lợi ích nhân sâm
Nhân sâm một loại thảo dược vô cùng quý và được xem là một trong bốn loại thuốc quý của y học cổ truyền “Sâm - Nhung - Quế - Phụ”. Nhân sâm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, đặc biệt saponin - một trong những hoạt chất quan trọng nhất đối với sức khỏe. Với hàm lượng saponin tương đối cao đem lại nhiều tác dụng nổi bật cho cơ thể như cải thiện chức năng não bộ, tăng cường năng lượng, hỗ trợ chức năng thần kinh, tăng cường sinh lý. Hơn nữa, nhân sâm có tính chất chống viêm, chống oxy hóa làm ức chế các tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại khác.
Hàm lượng Saponin chứa bên trong nhân sâm tương đối cao
Hạt sen được sử dụng làm một trong những nguyên liệu cho món yến chưng nhân sâm Sâm Vàng. Hạt sen chứa nhiều tryptophan và một số axit amin cần thiết để sản chất serotonin - một chất dẫn truyền xung thần kinh có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ và tâm trạng. Bên cạnh đó, serotonin còn có chức năng chuyển hóa thành melatonin, một hormone cần thiết giúp điều hòa nhịp sinh học làm an thần, thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ được sâu hơn.
Bên trong táo đỏ rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharide và axit triterpenoid có thể ngăn ngừa sự đảo ngược của các gốc tự do, giảm viêm nhiễm, trung hòa các tế bào gây bệnh, ngăn ngừa các bệnh mãn tính về gan. Một tác dụng nổi bật khác của táo đỏ là làm cho món yến chưng nhân sâm Sâm Vàng trở nên hấp dẫn, đẹp mắt, kích thích vị giác tạo cảm giác muốn được thưởng thức ngay.
Long nhãn được coi là một loại thực phẩm có tính mát, có khả năng giảm nhiệt và làm dịu cơ thể. Long nhãn chứa một lượng lớn carbohydrate - nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức mạnh và sự tỉnh táo. Tuy nhiên long nhãn không chỉ đơn thuần cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, mà nó còn được sử dụng trong món ăn để tạo hương vị ngọt thanh tự nhiên, nhẹ nhàng, tạo nên nét nổi bật riêng của món yến chưng nhân sâm Sâm Vàng so với các sản phẩm khác.
Yến chưng nhân sâm Sâm Vàng giải pháp dinh dưỡng cho sức khỏe
Mỗi thành phần chứa bên trong sản phẩm Yến chưng nhân sâm Sâm Vàng mang cho mình những dưỡng chất và công dụng riêng. Thật tuyệt vời khi tất cả những nguyên liệu này kết hợp lại với nhau, góp phần tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nhiều tác dụng nổi bật đối với sức khỏe.